Duy Đạt MMO là ai? Tại sao mình lại giúp bạn!

         

         Hello, xin chào các bạn, rất vui vì được gặp các bạn tại nơi đây – trang blog PhamDuyDat.Com. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu đôi chút về bản thân để chúng ta có thể hiểu nhau hơn nhé!

         Mình tên đầy đủ là Phạm Duy Đạt, biệt danh của mình là Duy Đạt MMO. Sở dĩ có biệt danh trên là do mình là một người rất đam mê công nghệ, internet marketing, và kiếm tiền trên internet là lợi thế của mình.

         Mình từng là một startup khới nghiệp kinh doanh khi còn rất trẻ, là người thầy dạy học, là người hướng dẫn làm website và bây giờ MMO là công việc tạo ra thu nhập chính của mình. Mình yêu MMO đơn giản vì chỉ có nó nó mới cho mình sự tự do, thoải mái và nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời.

        Trước đây, khi còn là một cậu sinh viên mình rất kém giao tiếp, thậm chí là lười giao tiếp! Ấy thế mà khi ra trường đi làm, mình đã đạt danh hiệu Best Seller trong nhiều tháng liên tục. Mình viết văn rất tệ, những ngày tháng ban đầu thậm chí cầm cây bút lên định viết một thứ gì đó chia sẻ với mọi người mình lại phải đặt bút xuống, vì không biết bắt đầu từ đâu và viết như thế nào! Ấy thế mà mình lại trở thành một người viết sách, chia sẻ giá trị cho cộng đồng! Nghe thì có vẻ hơi khó tin nhưng đó là sự thật, đơn giản là mình đã học rất nhiều. Với mình, những thứ gì mình chưa làm được không đồng nghĩa với việc không làm được, chỉ là do mình chưa biết cách làm mà thôi ! Và mình nhận ra một điều rằng, những điều chúng ta coi là khó, cho là không thể làm, đó chỉ là do suy nghĩ của chúng ta tạo ra! Không gì là không thể, tất cả chỉ là ở phương pháp và tư duy mà thôi!

        Chúng ta đã gặp nhau ở đây có lẽ cũng là do chúng ta có duyên với nhau đấy! Mình hy vọng bạn sẽ thành công nhanh hơn, ngắn hơn trên con đường mà bạn đã chọn,  khi bạn đã biết được những sai lầm mà bản thân mình từng mắc phải, và bạn sẽ biết tự đứng lên sau vấp ngã như mình đã từng làm.

        Hôm nay là một ngày đầy cảm xúc, mình đã dành ra hơn 3 tiếng đồng hồ ngồi ngẫm nghĩ về cuộc đời và ngắm nhìn những thứ xung quanh, để rồi mình viết và chia sẻ những dòng tâm sự này với bạn. Bạn chỉ mất chưa đầy 10 phút để có thể đọc hết nó, nhưng mình tin nó sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian để đi tới sự thành công rất nhiều từ những trải nghiệm và bài học của mình.

         Mình sinh ra tại vùng quê của một tỉnh miền Bắc, với đặc sản bánh cáy Làng Nguyễn nổi tiếng, không đâu khác đó chính là mảnh đất Thái Bình thân yêu. Hình ảnh cánh đồng lúa bát ngát, con trâu, cái cày, mùi lúa thơm khi đến mùa gặt đã ăn sâu vào tiềm thức của mình, vì đó là những thứ thân thương đã theo mình suốt những năm tháng ấu thơ. Nghe đến cánh đồng, con trâu, mùi lúa thơm ắt hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy có chút gì đó rất thơ mộng đúng không? Không phải thơ mộng đâu các bạn ạ! Đó là sự nghèo nàn và lạc hậu! Người nông dân chân lấm tay bùn quanh năm với mấy sào ruộng, quần quật cả năm cũng chỉ đủ ăn, cuộc sống ở vùng thôn quê còn thiếu thốn nhiều lắm! Gia đình mình cũng làm nông, và mình thấu hiểu được sự nghèo khó nó khổ như thế nào! Và ngay từ nhỏ, mình đã luôn cố gắng học tập, học thật nhiều vì mình nghĩ chỉ có học mới giúp mình thoát khỏi sự nghèo nàn và lạc hậu này!

Sự tự hào giết chết bản thân!

          Từ cấp 1, đến cấp 2 rồi cấp 3, mình không phải là người quá thông minh, nhưng kết quả học tập cũng mình lúc nào cũng thuộc top đứng đầu lớp. Công thức học tập ngày đó của mình chẳng có gì ngoài mấy chữ “Cần cù bù thông minh”. Khi mở mắt ra là thấy sự nghèo khó, mở mắt ra chỉ thấy lũy tre làng và tương lai mù mịt, thì những thứ mình thấy chính là động lực cho mình ngày qua ngày cần cù để mơ đến một tương lai tốt đẹp hơn.

          Và rồi sự cố gắng, quyết tâm bền bỉ của mình cũng được đền đáp. Sau 12 năm học mình đã chính thức bước sang một ngưỡng cửa mới, đó là trở thành một sinh viên đại học! Mình đã thi đậu vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân, một trong những trường đại học top 1 về kinh tế của Việt Nam tại thời điểm đó!

           Niềm mơ ước, khát khao cuối cùng cũng được đền đáp, thực sự quá vui và tự hào. Cuối cùng mình cũng được đi học, mình được lên thành phố, mình được sống tại nơi đô thị phồn hoa, trong mắt một đứa nhà quê như mình thì đây là một điều quá tuyệt vời.

          Nhưng đâu ai ngờ rằng, sự tự hào, vui sướng đó lại chính là con dao giết chết bản thân mình! Thật đáng buồn và xấu hổ khi dường như mình đã ngủ quên trong chiến thắng! Mình mải mê khám phá những điều mới mẻ, những thứ trước đây mình chưa bao giờ thấy mà dường như đã quên mất động lực và mục tiêu mà mình đang muốn phấn đấu! Mình mải mê với những con đường, mải mê với những trò chơi điện tử vô bổ, nào là PES, nào là fifa, dota….Rồi đến nhậu nhẹt tụ tập bạn bè say xưa! Say mê đắm chìm trong nó, thời gian lên lớp ngày càng ít đi, thời gian nghỉ học ở nhà ngày càng nhiều lên! Ngày còn đi học, nhìn những đứa suốt ngày chăm chăm đi chơi điện tử, bỏ học đi chơi mình đã rất ghét, mình đã từng nhếch mép chế nhạo chúng nó rằng “Ham chơi như mày thì sau này chẳng làm được gì đâu!”.

          Mình đâu thể ngờ có một ngày, luật nhân quả báo ứng lại nhanh như vậy! Chính mình đang chế nhạo mình chứ chẳng phải là ai khác!

          Mình đã biết nói dối! Mình đã nói dối bố mẹ xin tiền đóng học để lấy tiền đi chơi, để lấy tiền nạp vào game mà không suy nghĩ đến mồ hôi nước mắt của đấng sinh thành. Những ký ức này khơi lại thật sự quá nhục nhã! Mình chỉ ước nó cút ra khỏi đầu mình ngay đi, nhưng đã là quá khứ thì không thể thay đổi được!

          Trong một kỳ nghỉ về quê, mình dừng tại bến xe khách và đón xe bus về quê, mình nghe thấy tiếng bà mẹ đang mắng mỏ đứa con mình vì bị điểm kém: “Mày không học thì sau này chỉ có đi ăn mày thôi con ạ!”.

          Ngồi trên xe bus, ngắm nhìn những cánh đồng lúa, nhìn bà con, những người nông dân chân lấm tay bùn đang vào mùa gặt. Mình như tỉnh lại, mình tự hỏi mình rằng mình đang làm gì nơi đô thị phồn hoa này? Đang cố để thoát nghèo hay đang ăn bám bố mẹ để trở thành con người hư hỏng.

          Và rồi mình bắt đầu thay đổi, chấn chỉnh bản thân.

          Mình đã bắt đầu kiếm tiền bằng việc đi gia sư. Mình ôn lại các kiến thức cũ và bắt đầu tìm đến các trung tâm gia sư để tìm kiếm công việc. Mình có trách nhiệm với cuộc đời mình hơn, và mình đã bắt đầu kiếm được những đồng tiền đầu tiên từ công việc gia sư này. Những đồng tiền này tuy không nhiều nhưng nó là mồ hôi công sức, và cũng là vốn để mình bắt đầu khởi nghiệp và thất bại lần đầu với kinh doanh!

Thất bại đầu tiên, startup kinh doanh phụ kiện điện thoại

         Nhìn thấy người ta làm ăn có tiền mua nhà mua xe, có tiền đi chơi đi du lịch nghĩ mà thèm. Mình cũng muốn được như họ, cộng thêm máu kinh doanh đã sẵn có trong người, trong thâm tâm mình luôn thôi thúc rằng sẽ phải làm điều gì đó.

         Mình nhìn xung quanh và thấy rất nhiều người dùng smartphone, và ý tưởng kinh doanh phụ kiện điện thoại lập tức loé lên trong đầu. Nhưng để kinh doanh thì cần có vốn, mình đâu có nhiều vốn đâu. Và mình đã lên kế hoạch kinh doanh và đi kêu gọi bạn bè cùng kinh doanh với mình. Phần đông đều cho rằng đây là ý tưởng điên rồ, bạn bè mình cho rằng sinh viên thì biết cái gì đâu mà bày đặt kinh doanh, người ta có cả trăm triệu mở cửa hàng kia còn chưa ăn ai nữa là có vài triệu cũng đòi kinh doanh. Và kèm theo đó là những lời thách thức, chế nhạo. Mày làm được thì tao cho mày thêm tiền!

         Nhưng đâu đó vẫn còn những người bạn chung chí hướng và có máu kinh doanh. Mình huy động được thêm 4 người bạn nữa, cả mình là 5, mỗi người có 7 triệu, và tổng số vốn lúc đó bọn mình có là 35 triệu.

          Với 35 triệu và tư duy kinh doanh theo kiểu tự nhiên, nghĩ gì làm nấy, bọn mình đã thuê được một mặt bằng nhỏ của người thân một người bạn trong nhóm (ở tận ngoại ô xa xôi) với giá rẻ để làm địa điểm mở cửa hàng. Bọn mình đầu tư nhập phụ kiện, biển hiệu, đồ đạc về với hy vọng sẽ kiếm được tiền và đổi đời từ nó.

         Nhưng cuộc đời đâu có như mơ, cửa hàng mở ra rồi nằm ở đó, một khu trong xóm ít người qua lại, hồi đó với tư duy của những đứa con nít, cũng chẳng biết làm thế nào. Cửa hàng mở ra, mấy đứa thay nhau nghỉ học để trông coi, nhưng chẳng thấy khách hàng đâu. Mà tiền chi phí điện nước, thuê nhà cứ phải trả. Bọn mình vẫn cố gắng bám trụ, thậm chí còn đi vay mượn tiền để nuôi cửa hàng, nhưng cũng chẳng có tiến triển gì vì bọn mình hoàn toàn không có kiến thức, không biết cách làm. Và rồi chuyện gì đến cũng phải đến, bọn mình buộc phải đóng cửa hàng chịu lỗ mất vốn.

          Những hàng tồn kho chưa bán được, bọn mình buộc phải vác đi lân la bán rong ở các cổng trường, ở khu đông người để hy vọng lấy lại được chút vốn và lấy tiền trả nợ.

         Có khi đói lắm đến gói mỳ tôm cũng k dám mua, để tiền mua quả trứng về mấy anh em rang cơm nguội ăn với nhau cho tiết kiệm. Giờ này thì chỉ biết tiết kiệm thôi chứ biết làm sao được. Tiền không có, mà nợ thì phải trả. Phải bán được hết chỗ hàng, phải tiết kiệm tiền để trả nợ nốt cho bạn bè chứ.

          Bạn bè những đứa đã thách thức mình thì được bữa hả hê. Chúng nó chửi mắng mình thậm tệ, “ngu chưa, đã bảo còn không nghe”, hay mỉa mai “xin chào doanh nhân thành đạt”. Thực sự lúc ấy cảm xúc thật khó diễn tả thành lời! Nhưng mình đã thất bại, mình đã thua cuộc! Và vẫn là quy luật thắng làm vua, nói gì cũng đúng!

Một sự bắt đầu với khí thế hừng hực của tuổi trẻ được tát ngay một gáo nước lạnh.

Buồn và thất vọng!

Mình lang thang đi bộ ở những con phố, suy nghĩ về những gì đã qua, có phải mình không hợp với công việc kinh doanh? Sao người ta làm dễ vậy mà mình chẳng làm được, làm chỉ có thua.

Mình vẫn muốn làm, vẫn muốn kiếm tiền! Nhưng làm như thế nào đây? Sự bế tắc cứ dày vò mình khi nghĩ tới nó, càng nghĩ lại càng buồn và suy nghĩ cứ tiêu cực cứ quẩn quanh.

Rồi sau một thời gian, câu chuyện thất bại lần đầu cũng dần trôi đi. Cuộc sống mình cân bằng trở lại.

Mình nghĩ lại câu chuyện kinh doanh của mình. Mình nhận ra sự ngây thơ và sai lầm khi kinh doanh. Kinh doanh không đơn giản như mình vẫn từng nghĩ. Có quá nhiều thứ mình không biết, có quá nhiều điều khó khăn chứkhông đơn thuần là mở 1 cửa hàng ra rồi để đấy chờ khách hàng tới.

Mình vẫn nghèo khó, tiền chẳng có, nhìn người ta có tiền vẫn chỉ biết ước, chứ đành bất lực, không biết làm gì khác! Mình vẫn muốn kiếm tiền để có thể làm những điều mình muốn, nhưng mình không biết bắt đầu từ đâu!

Thời gian lặng lẽ trôi đi, mình ra trường và làm cho một Ngân hàng nhỏ. Thu nhập cũng chỉ ở mức đủ sống, làm lâu dần thì cũng có tăng thêm nhưng cũng chẳng là bao. Nhìn người ta có thứ nọ, thứ kia, tất cả mình cũng chỉ biết nhìn và ao ước. Công việc áp lực, mệt mỏi thu nhập thì vẫn lẹt đẹt. Mình lại khao khát kiếm tiền, và muốn làm một thứ gì đó để thay đổi thực tại.

Và rồi như một cơ duyên, tình cờ lang thang trên mạng mình biết đến MMO kiếm tiền trên mạng, mình thấy hứng thú ngay với nó nhưng mọi khởi đầu chưa bao giờ là dễ dàng với mình, lại là những ngày tháng khởi đầu khó khăn.

MMO – khởi đầu khó khăn và lạc lối trong mớ kiến thức hỗn loạn

          Lang thang trên mạng chẳng biết làm gì, mình lên google gõ hàng loạt từ khoá về kiếm tiền: “cách kiếm tiền nhanh nhất”, “kiếm tiền như thế nào”…. với mong muốn tìm được điều gì đó thay đổi cuộc sống hiện tại.

          Biết bao thông tin kiến thức hiện ra, tất cả như một mớ hỗn độn khiến mình lạc lối. Mình cứ làm hết hình thức này rồi đến hình thức khác: nào là PTC, captcha, rồi coin free…. và rồi mình nhận ra mấy thứ này chỉ đang bóc lột sức lao động chứ chẳng kiếm được mấy xu lẻ từ nó.

          Hồi đó mình thấy người ta làm dropshipping tốt quá, thấy hay quá cũng quyết làm theo.

         Vẫn lại là bài toán không có tiền phải đi vay, lại bị mọi người phản đối. Nhưng mình vẫn cương quyết làm.

          Mình mua khoá học trên mạng để làm theo, đầu tư tiền thuê người setup shop ảo, tạo hệ thống để kinh doanh online.

          Và sau những tâm huyết, tiền bạc mà mỉnh bỏ ra thì kết quả vẫn là con số 0, mình chẳng kiếm được xu nào!

           Các bạn thử hình dung xem khi bạn dồn tâm sức vào công việc, mình nghĩ nó sẽ thành công nhưng thực tế trái ngược hoàn toàn thì cảm giác nó như thế nào?

           Thực sự mình rơi vào hoàn cảnh cùng cực của tuyệt vọng. Mình mất niềm tin vào chính bản thân mình, lúc đó mình đã nghĩ mình chẳng làm được điều gì ra hồn cả.

          Cánh cửa mở ra hy vọng bao nhiêu thì sự thất vọng lại càng nặng nề bấy nhiêu.

          Làm kinh doanh cũng lỗ, làm mmo cũng thất bại. Bây giờ mình có thể làm gì đây?

           Mệt mỏi, chán nản, chuỗi ngày dài lê thê, thực sự có lẽ đó là những giây phút đen tối nhất trong cuộc đời. Vì thứ quý giá nhất là niềm tin vào bản thân mình cũng đã đánh mất.

          Mình thất vọng ở đây không phải vì mình mất tiền, cái thất vọng lớn nhất đó chính là thất vọng về khả năng của bản thân, thất vọng vì cái năng lực tồi tệ của mình.

Cơ duyên biết đến công thức thành công tuyệt vời

         Chuối ngày dài cứ tiếp diễn cho đến một ngày mình tình cờ nghe được bài giảng của một diễn giả, trong đó thầy có chia sẻ một công thức:

“Thành công = 80% tư duy đúng + 10% kiến thức đúng + 10% công cụ đúng”

         Mình đã mất cả đêm suy nghĩ về nó, và mình đã oà lên sung sướng vì dường như đã tìm ra lối thoát cho bản thân!

        Mình đã nhận ra tại sao mình kinh doanh thất bại, tại sao làm Mmo lại không thành công dù đã cố gắng.          Mấu chốt của sự thất bại chính là ở việc mình thiếu kiến thức đúng và tư duy đúng. 90% cơ hội chiến thắng đã không nằm trong tay thì thất bại là điều cũng dễ hiểu.

        Mình như được giác ngộ, mình ngay lập tức lao vào học và học rất nhiều. Mình mua sách về kinh doanh, sách về phát triển bản thân, mua hàng chục khoá học online về để học, để nạp kiến thức và tư duy cho cái đầu trống rỗng với hy vọng một ngày được áp dụng nó và kiếm ra tiền.

Sự trở lại sau thất bại

       Và một lần nữa, sau những thất bại mình lại tiếp tục đứng lên một lần nữa.

        Mình bắt đầu một lần nữa với MMO, và affiliate là hình thức mà mình đã chọn lựa.

        Mình chọn affiliate vì nó vừa là bài tập kinh doanh thực thụ vừa là cách để mình rèn luyện thêm kỹ năng thực chiến về marketing online.

         Kiên trì bền bỉ rồi cũng có thành quả! Mình đã kiếm được 100$ đầu tiên từ công việc afiliate, và ngay trong tháng đầu tiên thu nhập của mình là 700$. Thu nhập của mình cứ thế tăng theo thời gian, đơn giản vì mình đã nắm được công thức và bí quyết ở trong tay.

         Nhưng điều tuyệt vời mà mình đã khám phá ra trong quá trình học tập đó chính là Quản lý nghiệp.

          Mỗi hành động của chúng ta đều mang trong đó năng lượng và nghiệp quả. Khi bạn làm một hành động tác động người khác, thì chắc chắn đến một giây phút nào đó, hành động này sẽ tác động lại mạnh mẽ đến chính chúng ta. Nếu ta làm điều tốt, giúp đỡ được người khác, giúp người khác giỏi hơn, kiếm được nhiều tiền hơn thì sẽ có một nguồn năng lượng tác động đến ta, giúp ta ngày càng giàu có và thịnh vượng.

Simple MMO – biệt đội kiếm tiền online tinh nhuệ

          Mình đang dồn tâm sức để hoàn thiện các bài giảng chi tiết từng bước kiếm tiền online trong biệt đội Simple MMO. Mục đích mình muốn tạo ra Simple MMO là để giúp các bạn có được nền tảng vững chắc và định hướng đúng đắn trong việc kiếm tiền online. Mình làm việc này cũng vì một phần muốn tạo nên thương hiệu cá nhân, muốn lan tỏa giá trị đến cộng đồng nhưng điều quan trọng hơn ở đây là:

          Mình cũng đã từng như bạn! Mình đã từng loay hoay mất thời gian, công sức, tiền bạc vào những mớ hỗn độn trên internet. Mình không muốn bạn đi vào vết xe của mình đã đi qua, mình muốn bạn thành công sớm hơn, muốn thấy tất cả chúng ta đều hạnh phúc và tự do!

         Trên internet bạn có thể tìm kiếm hàng trăm khóa học trả phí để học và làm theo, nhưng bạn biết vì sao học theo làm theo đó mà số người thành công rất ít không? Vì đó chỉ là những bài giảng hướng dẫn về kiến thức và công cụ! Những thứ đó chỉ chiếm 10% thành công của bạn thôi. 80% thành công của bạn đến từ tư duy cơ mà!

          Simple MMO! Mình muốn nhấn mạnh ở đây là chứ Simple. Từ kiến thức, công cụ đến tư duy, tất cả mình đều hướng tới sự đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao nhất.

         Trong các bài giảng của mình, mình sẽ cố gắng truyền tải cho các bạn những tư duy, kiến thức đúng đắn nhất, chia sẻ cho các bạn chi tiết từng bước thật dễ hiểu, để các bạn có thể dễ dàng tiếp thu và làm theo.

           Bạn sẽ được biết những bí mật kiếm 500$ 1000$ hay nhiều hơn thế nữa từ internet với hình thức affliate marketing. Những kiến thức này chắc chắn không chỉ giúp bạn kiếm được tiền với Affiliate, mà ngay cả bạn đang làm kinh doanh, làm hệ thống, hay hầu hết các hình thức khác trên internet đều có thể áp dụng và thành công.

          Mình, Phạm Duy Đạt cam kết sẽ biến bạn thành một sát thủ MMO thực thụ, việc bạn cần làm chỉ là chăm chỉ học tập, tiếp thu và hành động quyết liệt. Chỉ có hành động mới mang lại kết quả, dù bạn có học tốt đến đâu mà không có hành động thì kiến thức cũng chỉ là vô nghĩa. Vì vậy học với mình, HÀNH ĐỘNG QUYẾT LIỆT là yếu tố mình yêu cầu và đặt lên hàng đầu.

         Cách tốt nhất để chúng ta nhìn thấy tương lai là hãy tạo ra nó! Tương lai của bạn do chính bạn quyết định!

       Mình, Phạm Duy Đạt, tuy mình chưa giàu có và trở thành đại gia, nhưng mình đang có những kết quả nhất định. Mình vẫn đang từng ngày cố gắng thực hiện được ước mơ và sứ mệnh giúp 1000 bạn trẻ thành công với công việc kiếm tiền trên internet. Tất cả tâm huyết của mình đang dồn vào biệt đội Simple MMO! Bạn có muốn làm bạn đồng hành của mình chứ, hãy tham gia vào biệt đội Simple MMO của mình để có thể trao đi giá trị cho thật nhiều người bạn nhé!

        Nếu bạn yêu quý mình, hãy comment câu chuyện của bạn tại đây, để chúng ta cùng chia sẻ và hiểu nhau hơn nữa. Mình rất chào mừng bạn đến với biệt đội Simple MMO, biệt đội của những con người nhiệt huyết và cùng nhau đi tới thành công.

 

 

Viết Bình Luận