Kinh nghiệm chốt sales Futurenet

KINH NGHIỆM BÁN HÀNG – CHỐT SALES MMO

Nội dung bài viết:

1, Xây dựng hệ thống và bản chất

2, Niềm tin vào sản phẩm, điều kiện tiên quyết trước khi bán hàng.

3, Đánh giá khách hàng tiềm năng là ai? Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu.

4, Tiếp cận khách hàng như thế nào?

5, Bán hàng bằng sự chân thành.

6, Chiến thuật bán hàng- Người tý hon trên vai người khổng lồ

Bonus 1: Mẹo dùng hashtag khi đăng bài

 

Xin chào các bạn, mình là Duy Đạt MMo, là chủ nhân của trang blog PhamDuyDat.Com. Gần đây có một số bạn hỏi mình về cách làm hệ thống futurenet, và cách kiếm sales trong dự án easy1up (dự án team mình đang triển khai). Các bạn thắc mắc là loay hoay mãi, đăng bài group rất nhiều, nhiều người hỏi mà lại chẳng chốt được sales nào. Trong bài viết này, mình sẽ vạch ra cho các bạn một cách tổng quan nhất về tư duy khi làm hệ thống, và cách phân tích vấn đề để triển khai. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn phần nào trong công việc làm hệ thống của mình.

 1. Xây dựng hệ thống và bản chất

Ở thời điểm hiện tại, Futurenet là một nền tảng đã quá quen thuộc với các anh chị em làm MMO. Futurenet phát triển nhanh  và mạnh trong thời gian qua, lý do đầu tiên là vì đầu tư vào nó quá đơn giản, ai cũng có thể làm được,  nhiều người thậm chí không có chút kiến thức nào về đầu tư, về internet marketing hay kiến thức về công nghệ cũng có thể tham gia.

Nhưng lý do chính để futurenet phát triển như vậy là do họ có cơ chế hệ thống và hoa hồng hệ thống. Những người tham gia đầu tư vào Futurenet gần như 90% đều đi phát triển, xây dựng hệ thống, điều này giúp cho Futurenet lớn mạnh và nhiều người biết đến như hôm nay.

Hệ sinh thái Futurenet khi tham gia đầu tư, nếu chỉ đơn thuần bấm quảng cáo và sử dụng lãi suất kép thì lợi nhuận vẫn có, nhưng chưa thực sự cao (vì còn phải trừ đi nhiều chi phí khác). Lợi nhuận khủng mà Futurenet mang lại chính là từ hoa hồng hệ thống. Ai tham gia Futurenet cũng đều hiểu điều này, và ai cũng muốn xây dựng cho mình một hệ thống các tuyến từ F1-F2… để có thu nhập thu động lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng làm tốt công việc này.

Vậy bản chất việc xây dựng hệ thống là gì?

Xây dựng hệ thống là công việc giới thiệu cơ hội, nền tảng kiếm tiền này cho người khác. Và khi người được giới thiệu tham gia đầu tư, họ đăng ký qua người giới thiệu là bạn, thì họ sẽ trở thành thành viên trong hệ thống của bạn.

Việc xây dựng hệ thống này ta có thể coi đó như một quy trình bán hàng, mà mặt hàng ở đây là các gói đầu tư của Công ty. Khi tham gia đầu tư, ta là một khách hàng của công ty. Chúng ta thấy sản phẩm tốt, chúng ta giúp công ty bán các sản phẩm là chính các gói đầu tư này. Đây cũng là một hình thức kinh doanh, bán các gói đầu tư giúp công ty. Điểm khác với kinh doanh các sản phẩm vật lý là chỉ cần bán một lần và ăn hoa hồng trọn đời không giới hạn lần mua từ các thành viên trong hệ thống.

Như vậy có thể thấy, việc xây dựng phát triển hệ thống là chính là việc bán hàng, nếu như ta  nắm chắc kỹ năng bán hàng thì việc xây dựng hệ thống với Futurenet không còn là điều quá khó.

 1. Niềm tin vào sản phẩm, điều kiện tiên quyết trước khi bán hàng.

Khi kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào cũng thế, để kinh doanh bền vững, bán được hàng với doanh số cao, điều tiên quyết là chúng ta phải hiểu về sản phẩm, trải nghiệm sản phẩm và tin tưởng vào sản phẩm.

Futurenet cũng thế, bạn không thể nào mang sản phẩm là các gói đầu tư đi bán mà chưa có nhiều kiến thức về nó hay chỉ hiểu nó mơ hồ.

Việc đầu tiên là phải đào sâu tìm hiểu tất tần tật về Futurenet, hiểu mọi ngóc ngách về nó, hiểu được các nguồn thu nhập về nó như thế nào. VD: hoa hồng các tầng như thế nào, matching bonus là gì, friend bonus là gì, hệ sinh thái futurenet gồm adpro, coin hay gì nữa…..

Mục đích ở đây là gì? Khi chúng ta bán một sản phẩm, chúng ta phải là người hiểu rõ nhất về nó, phải show được cho khách hàng toàn bộ ưu – nhược điểm một cách toàn diện. Chúng ta phải yêu nó, thích nó, tin tưởng vào nó, có vậy thì mới có thể làm khách hàng tin tưởng và tham gia đầu tư cùng chúng ta. . Khách hàng sẽ tin tưởng chúng ta hơn khi chúng ta là chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Okie rồi, bây giờ đã hiểu rõ sản phẩm là gì, vậy ta phải đánh giá khách hàng tiềm năng là ai? Và họ ở đâu.

 1. Đánh giá khách hàng tiềm năng là ai? Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu.

Việc đánh giá và chọn lọc khách hàng là điều rất quan trọng, việc này giúp bạn rút ngắn được rất nhiều thời gian, tránh lãng phí thời gian và công sức. Đôi khi không cần tiếp cận quá nhiều khách hàng, thay vì tiếp cận 100 người không chọn lọc, hãy chọn cách thông minh hơn là chỉ tiếp cận 10 người nhưng cả 10 người này đều tiềm năng.

Ví dụ: có nhiều group MMO trong đó phần lớn là những người kiếm ref, kiếm tiền từ các app free. Các bạn đăng bài lên các Group MMO này, với tiêu đề giật tít, với hàng trăm comment nội dung (.) một cái quan tâm, tuy nhiên thực sự đây là cách tiếp cận chưa có chọn lọc và đánh sai đối tượng, vì vậy tỷ lệ chuyển đổi sẽ rất thấp.

 

Những đối tượng không tiềm năng theo suy nghĩ của mình:

 • Những người quá nghèo khó
 • Những người tư duy làm thuê đã ăn sâu vào máu, họ rất đắn đo khi bỏ 1 khoản tiền (dù nhỏ hay lớn) ra đầu tư vì sợ lừa đảo, mất trắng. Những người này rất khó để thay đổi tư duy của họ, nếu có thì cũng rất mất thời gian.

Còn những người tiềm năng:

 • Những người có thời gian và có tiền nhàn rỗi (rất nhiều các bác về hưu đã tham gia)
 • Những người đã có kinh nghiệm đầu tư (Như đầu tư coin, đầu tư forex….), họ là những người có tư duy thông thoáng và nhạy bén
 • Những người làm MMO -> đây là những người nhìn ra cơ hội cực nhanh.
 • Những người quan tâm đến đầu tư, sinh lời…
 • ….

 

Tìm kiếm những người này ở đâu?

Chúng ta hoàn toàn có thể tìm kiếm online và offline. Offline thì có thể là những người xung quanh, các mối quan hệ sẵn có. Online thì có vô vàn hội nhóm, group (về các chủ đề tiềm năng như mình nói ở trên), fanpage, profile, bạn bè…. quá nhiều kênh và quá nhiều khách hàng cho bạn tìm kiếm.

 

 1. Tiếp cận khách hàng như thế nào?

Có nhiều cách để tiếp cận khách hàng, có thể là chủ động tiếp cận hoặc để khách hàng tìm tới.

Với cách làm chủ động, ta cần chọn lọc và đánh giá kỹ những người mà mình sẽ tiếp cận, vì những người này phần lớn họ chưa biết gì về sản phẩm, đồng nghĩa chưa có sự quan tâm tới nó, nên sẽ mất nhiều thời gian để tư vấn từ con số 0. Ta cần tìm cách tiếp cận họ một cách tự nhiên, ví dụ inbox hỏi về lĩnh vực họ đang làm và lân la sang câu chuyện của mình.Tuy mất thời gian nhưng khi đã thuyết phục được họ thì khách hàng này lại 100% là của bạn, vì họ chỉ biết tới bạn và tin tưởng bạn mà thôi.

Để thu hút khách hàng tự tìm đến thì phổ biến nhất vẫn là đăng bài. Bài đăng có thể ở trang cá nhân, group với những nội dung thú vị, thu hút người đọc, người xem, kích thích sự tò mò, những bài đăng trao giá trị. Người dùng sẽ tìm đến bạn và hỏi thăm, nhờ tư vấn.

 • Và bây giờ, màn tư vấn bắt đầu.
 1. Bán hàng bằng sự chân thành

Dù bán bất cứ sản phẩm gì thì sự chân thành vẫn sẽ là yếu tố khiến khách hàng tin tưởng và dễ mủi lòng nhất. Đã bao giờ bạn đi tư vấn, lôi hết thu nhập khủng này, thu nhập khủng kia, quảng cáo cái này đơn giản lắm thế nọ thế kia nhưng khách hàng vẫn từ chối và fail toàn tập? Đơn giản là do các bạn chưa chân thành, biết mà chưa nói hết, chưa tư vấn thật tâm. Khách hàng sẽ dễ dàng cảm nhận được điều này, họ đang ngờ vực bạn là một kẻ nói dối, sẽ chẳng tin tưởng và đồng nghĩa sẽ không mua hàng.

Vì sao chân thành lại dễ mang lại chiến thắng? Rất nhiều người tham gia FTN mà họ chẳng cần xây dựng hệ thống, họ chỉ cần một kênh đầu tư thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng! Họ chỉ cần cái lãi suất kép là đủ với họ rồi. Nếu bạn đánh đúng đối tượng này, tư vấn theo một thái độ chân thành, tận tâm, mình nghĩ tỷ lệ họ theo bạn, người đã cho họ cơ hội  sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Khách hàng ở đây họ mua hàng của bạn không phải do bạn nói hay, bạn nói giỏi, mà vì họ thấy cái mà bạn đưa ra hợp lý với họ và họ tin vào cái chân thành của bạn, vì họ thấy bạn là một người đáng tin!

 1. Chiến thuật bán hàng- Người tý hon trên vai người khổng lồ

Khi tham gia FTN chắc chắn bạn đã có một người bảo trợ đúng không? Nhanh chóng hỏi người bảo trợ của mình xem “Chúng ta ở team nào? Leader của chúng ta là ai? Chúng ta có một cộng đồng lớn mạnh không”

Nếu câu trả lời là “Không”.

Mình xin chia buồn với bạn vì bạn đã đầu tư quá vội vàng, làm MMO nhất là những hình thức làm về hệ thống thì việc chọn cho mình một team mạnh để theo là điều vô cùng cần thiết.

Thứ nhất, mình có thể học hỏi được nhiều hơn các kiến thức MMO ở trong team. Những team lớn sẽ có đội leader giỏi, họ sẽ hỗ trợ, đào tạo, có những hướng dẫn và tài nguyên chung để giúp bạn và team tốt hơn.

Thứ hai, bạn chưa đủ giỏi vậy tại sao bạn có thể hướng dẫn, đào tạo những người mới đã theo bạn ? Họ đã theo bạn rồi, thì bạn phải tử tế với họ chứ ? Team mạnh, điều này bạn không cần quá lo lắng, bởi vì những người theo bạn cũng sẽ được sử dụng tài nguyên chung để cùng học tập và tiến bộ.

Vậy khi ở trong team mạnh rồi, ý nghĩa của nó khi đi bán hàng là gì ?

 • Bạn ở đây sẽ đóng vai trò là người tý hon, còn team bạn sẽ đóng vai là người khổng lồ.
 • Bạn là người mới, chưa có nhiều uy tín trong cộng đồng MMO, lời nói của bạn có thể sẽ rất khó tin đối với người khác, người khác chưa thể tin tưởng bạn khi bạn chưa có gì ? Giải quyết vấn đề này không hề khó !Hãy sử dụng uy tín của team để thuyết phục khách hàng. Và đúng là như vậy, chính team sẽ là nơi giúp những người theo bạn được học hỏi, trau dồi một cách toàn diện nhất. Chính vì thế, thay vì hãy nói, nếu anh tham gia FTN, tôi sẽ support anh thì hãy nói, nếu anh tham gia, ngoài tôi ra sẽ có cả 1 team support anh. -> Sức mạnh của cộng đồng bao giờ cũng hơn của một cá nhân !
 • Việc sử dụng uy tín của team không có gì là sai trái, bởi vì chính bạn cũng là một thành viên của team, sử dụng hình ảnh của team là quyền lợi của bạn, chẳng ai cấm bạn cả.
 • Điều bạn cần làm là hãy luôn tự hào vì mình đang có một team tuyệt vời ! Và bán hàng bằng sự tự hào này, lan tỏa sự tự hào đến khách hàng của bạn ! Mình tin chắc, điều này sẽ giúp cải thiện tỷ lệ chốt sales của bạn lên khá cao đấy !

Bonus 1 : Mẹo dùng hashtag khi đăng bài

Khi ở trong một cộng đồng, bạn còn có một lợi thế nữa như  sau. Khi các thành viên trong team đăng bài lên, tag nhau vào bài viết hay chỉ đơn giản cùng nhau sử dụng hagtag ở cuối bài viết.

Điều này cũng là một cách thu hút khá thú vị. Khi khách hàng họ là bạn chung của một vài người, hay tình cờ thấy bài viết của các bạn, họ thấy hashtag giống nhau, điều này sẽ gây sự chú ý và kích thích tò mò. Rất có thể họ sẽ inbox để hỏi bạn, và như vậy màn tư vấn lại bắt đầu. Bạn lại có thêm một khách hàng tiềm năng rồi! Quá dễ dàng phải không nào?

 

Okie,

Trên đây là một vài chia sẻ cơ bản về bán hàng mà mình dành cho bạn. Tất nhiên nói về chủ đề bán hàng thì dài vô cùng và còn vô vàn kỹ năng. Chúng ta cần các kiến thức và kỹ năng khác nữa như tối ưu kênh bán, kịch bản bán hàng, kích bản chốt sales, các công cụ hỗ trợ hiệu quả……  Trong nội dung một bài chia sẻ tổng quan mình không thể viết chi tiết từng phần ngay được. Với một vài chia sẻ trên của mình, mình hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào cải thiện được kết quả hiện tại.

Mình sẽ có thêm các bài viết khác, chia sẻ các kiến thức sâu hơn, các chiêu, các mẹo bán hàng khác nữa dành tặng cho bạn trong thời gian tới.

Nếu bạn thấy bài viết này có ích đối với bạn, các bạn hãy bấm vào link này : http://www.phamduydat.com/Futurenet01  và để lại comment. Comment của các bạn chính là động lực để mình tiếp tục viết bài và chia sẻ.

Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn đầu tư thành công

Viết Bình Luận